Logo partner
Typical Partners
QTC Law Firm:
VIETTEL
Telecommunications Corporation Army
VPBANK
Joint Stock Commercial Bank of China Business enterprises outside Vietnam
VIETCOMBANK
Vietnam Bank for Foreign Trade
VFF
Vietnam Football Federation
MoFA
Diplomatic Service Bureau, Ministry of Foreign Affairs of Viet Nam
MOJ
The Department for International Law, Department of Justice
VINACAFE
Coffee Corporation Vietnam
CIEM
Research Institute of Central Economic Management
Minh Trung Co., LTD.
Minh Trung Co., Ltd
Toàn Mỹ
Energy Corporation toan my
VENTURE MAIAYS@ VN FOOD JS Co.
Confectionery Joint Stock Company Vietnam food Maiays @
Thanh Phong Co., Ltd
Thanh Phong Co., Ltd.
Google Map

 

Latest News

Popular

Vụ hơn 500 triệu đồng "bỏ quên" trên chiếu bạc: Xử lý số tiền "khủng" ra sao?

vi

Theo luật sư, trong trường hợp các đối tượng đều phủ nhận số tiền hơn 500 triệu đồng trên sới bạc không phải là của mình thì cần phải xác định: Tiền đó từ đâu mà có, ngoài ra cần trích xuất camera xem lại hành vi đánh bạc của các đối tượng...

Công an Đồng Nai cho biết vừa thông báo tìm chủ nhân số tiền hơn 500 triệu đồng thu giữ trên chiếu bạc tại TP Biên Hòa.

Theo thông tin trên báo chí, trước đó, chiều mùng 3 Tết (7/2), hàng chục người bị bắt quả tang chơi xóc đĩa ăn tiền trong một căn nhà. Tại hiện trường, công an thu giữ gần một tỷ đồng. Trong đó, hơn 500 triệu đồng chứa túi xách màu đen, có in dòng chữ Barcelona.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó khởi tố 4 người về hành vi Đánh bạc. Qua điều tra, các bị can đều không thừa nhận số tiền trong túi xách của mình.

Liên quan đến vụ việc này, dư luận đặt ra thắc mắc rằng, trong trường hợp các bị can không thừa nhận số tiền trên là của mình thì cơ quan chức năng sẽ xử lý số tiền "khủng" đó như thế nào?

Trao đổi với PV, luật sư Hoàng Kim Thoa – Công ty luật TNHH MTV QTC nhận định, Tội đánh bạc là hành vi tham gia trò chơi được tổ chức trái pháp luật (dưới bất kỳ hình thức nào), được thua bằng tiền hay hiện vật từ 5 triệu đồng trở lên hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội tổ chức đánh bạc và gá bạc, chưa được xóa án tích còn vi phạm. Do người có năng lực trách nhiệm hình sự và đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp, xâm phạm đến trật tự, an toàn công cộng.

Luật sư Thoa dẫn Bộ luật hình sự năm 2015 quy định rõ về tội đánh bạc tại Điều 321. Cụ thể, khoản 2 điều này quy định rõ: "Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm: Có tính chất chuyên nghiệp; Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên; Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;  Tái phạm nguy hiểm."

Đối với tình huống trên, theo luật sư Thoa, các đối tượng đều phủ nhận số tiền hơn 500 triệu đồng trên sới bạc không phải là của mình thì cần phải xác định: Tiền đấy từ đâu mà có, không thể hiện nhiên tiền tự xuất hiện tạo sới bạc?. Ngoài ra, cần trích xuất camera để xem lại hành vi đánh bạc của các đối tượng; hỏi thêm chủ nhà về số tiền đó...

"Đối với trường hợp phạm tội bị bắt quả tang thì việc phủ nhận việc số tiền nêu trên không phải là của các đối tượng là không có cơ sở", luật sư Thoa nói.

Luật sư Thoa cho biết thêm, các đối tượng tham gia đánh bạc trên là đồng phạm trong tội đánh bạc. Theo quy tại khoản 1 Điều 17 quy định: “Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm”. Những người tham gia đánh bạc thực tế không có việc một người tự đánh bạc với chính mình, những người tham gia đánh bạc đều là cố ý với mong muốn tước đoạt tiền hoặc tài sản của người cùng chơi với mình.

Về vấn đề xử lý số tiền "khủng" trên, theo luật sư, số tiền nêu trên là do hành vi phạm pháp mà có nên phải bị sung công quỹ nhà nước. Quy định tại điểm b, Khoản 2 Điều 106 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau: “Vật chứng là tiền bạc hoặc tài sản do phạm tội mà có thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước”.

 

Tiểu Phương - Đời sống pháp luật

 
Online Support
 • Legal counseling
  lawyer.hanoi lawyer.hanoi@yahoo.com
 • Advice Criminal
  tuvanhinhsu.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Civil Consultants
  lawyer.hanoi lawyer.hanoi@yahoo.com
 • Business Advisory
  tuvandoanhnghiep.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Land-Consulting Project
  tuvandatdai.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Labor Consultant
  tuvanlaodong.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Advice on Marriage & Family
  tuvanhonnhangiadinh.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Sports Consulting
  tuvanthethao.qtclaw qtc.law@hotmail.com
 • Hotline: 0936780088

Giá vàng
ĐVT: tr.đ/lượng
Loại Mua Bán
Loại Mua Bán
SBJ 45,080 45,230

SBJ 46,200 46,400

Tỷ giá
USD 21.011
GBP 34.591
HKD 2.776
CHF 23.850
JPY 275.94
AUD 22.295
CAD 21.256
SGD 16.959
EUR 29.651
NZD 17.188
Bat Thái Lan 805
Counting Visitors
002007206
TodayToday91
YesterdayYesterday116
This WeekThis Week756
This monthThis month1008
Guests 2